Xuân mới của âm nhạc Bình Phước

0

BPO – Chi hội Âm nhạc thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh vừa tổ chức sinh hoạt kỳ đầu tiên năm 2020. Không khí phấn khởi, tươi mới từ các hội viên, không chỉ đơn thuần là bởi tiết xuân rực rỡ mà là thành quả đạt được trong năm 2019 của chi hội.

Năm 2019, thành viên chi hội có trên 50 ca khúc sáng tác, gồm nhiều thể loại và rất phong phú về nội dung. Để cho ra mắt 1 tác phẩm âm nhạc, ngoài chọn chất liệu, viết lời, viết nhạc, các tác giả còn tự bỏ chi phí làm nhạc, dàn dựng, mời ca sĩ hát demo, hoàn thiện và ra mắt. Song được sự động viên, chia sẻ từ Ban Chấp hành chi hội, các nhạc sĩ luôn tâm huyết, trách nhiệm và cống hiến hết mình cho âm nhạc. Ngoài biểu diễn các ca khúc của hội viên, chi hội đã làm sinh động âm nhạc bằng các tác phẩm mang màu sắc dân gian như chèo, quan họ, ví dặm…

Một tiết mục đặc sắc của Chi hội Âm nhạc biểu diễn tại Đại hội đại biểu Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, nhiệm kỳ 2017-2022.

Các tác phẩm của hội viên chi hội đến với công chúng bằng nhiều cách: In và xuất bản tuyển tập các ca khúc, giao lưu và giới thiệu tác phẩm mới; biểu diễn trong các lễ hội, sự kiện, đăng trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Youtube, các ca khúc nhận được nhiều lượt thích (like), chia sẻ (share). Điển hình có thể kể đến các tác phẩm như: Tìm về bên nhau, Vì cuộc sống rất đẹp của nhạc sĩ Đức Hòa; Phú Riềng yêu thương, Bài ca lính đảo của nhạc sĩ Quang Vượng hay Lời ru Trường Sơn của nhạc sĩ Đức Lâm.

Trong những ngày đầu xuân mới, niềm vui ngập tràn đối với Chi hội Âm nhạc. Ca khúc Tìm về bên nhau của nhạc sĩ Đức Hòa mang hơi thở, nét đẹp của đồng bào bản địa S’tiêng đã đoạt giải C và ca khúc Tiếng trống khai trường của nhạc sĩ Quang Vượng viết cho thiếu nhi đoạt giải khuyến khích giải thưởng âm nhạc của Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2019.

Nhạc sĩ Đức Hòa, Chi hội trưởng Chi hội Âm nhạc cho biết: Để chuẩn bị cho chương trình giao lưu, ra mắt tác phẩm mới vào ngày 7-3 tại thị xã Phước Long, đã có 10 ca khúc của các tác giả đăng ký và 16 tác phẩm được dàn dựng, biểu diễn.

Nguồn: Báo Bình Phước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên