27.4 C
Binh Duong
Chủ Nhật, 28 Tháng Năm 2023

VN-Index giảm tiếp hơn 10 điểm

0

Kịch bản giảm mạnh tái diễn ở phiên chiều, có lúc VN-Index mất gần 17 điểm nhưng lực cầu đã trở lại khi chỉ số này xuống mức thấp nhất phiên.

Nếu như diễn biến phiên hôm qua là “đòn đánh úp” của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (bluechip) thì hôm nay, sắc đỏ đã lan rộng sang phần còn lại của thị trường. Đà giảm đẩy nhanh từ đầu phiên chiều, với lực bán mạnh và dứt khoát, được nhận định xuất phát từ tâm lý của nhà đầu tư, thay vì một nguyên nhân cụ thể từ bên ngoài.

Chốt phiên giao dịch ngày 22/11, VN-Index giảm 10,11 điểm (1,02%) xuống 977,78 điểm. VN30-Index – chỉ số đại diện cho nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, giảm gần 6 điểm (0,66%) còn 892,3 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng chung sắc đỏ.

VN-Index giảm tiếp hơn 10 điểm trong phiên 22/11. Ảnh: SSI

Dù đà giảm của chỉ số không mạnh như phiên hôm qua, biên độ chênh lệch giữa phiên sáng và chiều lại được đẩy lên mức cao. Biên độ giảm giữa VN-Index và VN30-Index cũng tạo khoảng cách trái ngược.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày 22/11 trong trạng thái tích cực, với lực cầu gia tăng ở vùng giá thấp của nhiều cổ phiếu bluechip. Tuy nhiên, trạng thái này chỉ duy trì đến giữa phiên sáng. Áp lực bán trở lại ở vùng giá xanh khiến những người cầm tiền tỏ ra nao núng. Lực cầu không đủ mạnh để giữ giá, trong khi nguồn cung tiếp tục tăng đã đẩy nhiều cổ phiếu về dưới tham chiếu, VN-Index chuyển sang sắc đỏ.

Đến phiên chiều, tình hình có phần tiêu cực hơn khi bên bán làm chủ thị trường. Lực bán gia tăng kể cả vùng giá đỏ khiến chỉ số đại diện Sở HoSE liên tục giảm. Có lúc VN-Index mất gần 17 điểm, về sát ngưỡng 970. Nhưng khác phiên hôm qua, lực cầu bắt đáy đã xuất hiện ở phiên ATC, thu hẹp đà giảm của nhiều cổ phiếu.

Dù mức giảm không cao, nhưng độ rộng của phiên hôm nay đã hoàn toàn khác. Sắc đỏ lan rộng ra toàn thị trường với 243 cổ phiếu giảm trên sàn HoSE, trong khi chỉ có 90 cổ phiếu tăng. Riêng trong rổ VN30, có 21 mã giảm nhưng chỉ có 7 cổ phiếu giữ được sắc xanh. Biên độ giảm của VN-Index cao gấp đôi VN30-Index cũng một lần nữa khẳng định điều này.

Đến cuối phiên, đứng đầu đà giảm của nhóm bluechip là cổ phiếu SAB của Sabeco với mức giảm 6.000 đồng, CTD giảm 2.400 đồng, VCB giảm 2.000 đồng, VHM mất 1.800 đồng, MWG giảm 1.500 đồng. Ở nhóm vốn hóa trung bình, DXG giảm 700 đồng, LDG giảm sàn, REE mất 550 đồng.

Sau phiên giảm hôm nay, VN-Index tiếp tục mất thêm mốc hỗ trợ 980 điểm, lùi về ngưỡng 978 điểm. Dù lực cầu trở lại vào cuối phiên ATC được xem là một điểm tích cực, bức tranh chung trong ngắn hạn được dự báo vẫn khó có thể khả quan khi sắc đỏ đã lan rộng toàn thị trường, thay vì tập trung ở nhóm bluechip. Tâm lý nhà đầu tư cũng có khuynh hướng tiêu cực khi chỉ số diễn biến nhanh.

Nguồn: Vnexpress.net

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên