TP.HCM hiếm nguồn cung, đâu là giải pháp an cư và tích lũy cho người trẻ?

0

Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM hiếm nguồn cung đẩy mặt bằng giá mới lên cao, nhiều người trẻ đã chuyển hướng về vùng giáp ranh phía Nam thành phố tìm cơ hội an cư và đầu tư tích lũy. Trong đó Cần Giuộc đang là sự lựa chọn hàng đầu.

Đất nền luôn nằm trong tầm ngắm

Trong nhiều năm liền, đất nền luôn là kênh đầu tư được ưu tiên nhờ tâm lý chuộng thổ của người Việt. Không chỉ đáp ứng được nhu cầu sở hữu lâu dài, đất nền còn có biên độ tăng giá ổn định và duy trì giá trị cao. Với mức giá vừa phải và tính thanh khoản cao, các dự án đất nền luôn trong tình trạng cháy hàng dù thị trường chung sôi động hay trầm lắng. Ngoài ra, so với căn hộ, đất nền khi xây dựng nhà liền thổ mang lại tính riêng tư, an toàn và chậm xuống cấp hơn.

Đặc biệt, trong nửa đầu năm 2019, đất nền tiếp tục chứng minh sức hút của mình khi khuấy động thị trường, tạo nên cơn sốt ở nhiều khu vực. Riêng tại TP.HCM, quỹ đất đang dần cạn kiệt, đối lập với mức tăng trưởng kinh tế và bùng nổ dân cư. Bình quân sau mỗi 10 năm, giá đất tại TP.HCM tăng ít nhất 3 lần.

Theo dự báo của nhiều đơn vị nghiên cứu, thị trường BĐS cuối 2019 – đầu 2020 sẽ không nhiều chuyển biến, mức giá tăng cao sẽ khiến nhà đầu tư chùn tay. Tuy nhiên, với người sành sỏi, thị trường luôn tiềm ẩn cơ hội tại những dự án đắc địa như mặt tiền đường lớn hay ven sông. Kinh nghiệm cho thấy, những sản phẩm này luôn được săn đón dù giá có cao hơn 20 – 30%, thậm chí 50% sản phẩm thông thường.

Giá đất Chơn Thành tăng cao

Có thể nói Chơn Thành có vị trí địa lý rất thuận tiện với hai tuyến đường huyết mạch là QL13 và QL14 rất thuận lợi cho việc giao thương vận tải hàng hóa, thúc đẩy lớn mạnh kinh tế.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước có vị trí chiến lược rất quan trọng, tạo điều kiện giao thông thuận lợi đến sân bay Tân Sơn Nhất và các cảng nước sâu như cảng Đồng Nai, Sài Gòn, Thị Vải…

Khu Công Nghiệp Becamex đang dần đi vào hoạt động
Sắp tới đây Chơn Thành sẽ có thêm tuyến đường sắt TP.HCM – cửa khẩu Hoa Lư chạy ngang địa bàn, cùng với các chính sách thu hút đầu tư hợp lý của tỉnh và địa phương, Chơn Thành sẽ sớm trở thành huyện công nghiệp của tỉnh Bình Phước.

Theo Thống kê của UBND tỉnh Bình Phước, tình hình kinh tế – xã hội trong năm 2018 của Bình Phước có sự tăng trưởng tích cực, toàn diện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước tính cả năm 2018 tăng 7,2%. Thu ngân sách trên địa bàn tỉnh ước đạt 7.658 tỉ đồng, nâng cao 27,3% so có năm 2017. Dự báo kinh tế Bình Phuớc sẽ tiếp diễn lớn mạnh lúc những nhà đầu lớn đang tiếp tục đổ bộ về đây. Ngày 20/8/2018, UBND tỉnh Bình Phước tiếp tục trao giấy chứng thực đăng ký đầu tư cho 19 đơn vị với tổng vốn gần 1 tỷ USD. Bình Phước cũng đang là vùng “đất vàng” lôi kéo các nhà đầu cơ lớn như Becamex IDC, Đại Nam, FLC, Cát Tường Group,.. quyêt tâm tới năm 2020, toàn tỉnh giấc sẽ có 12 ngàn công ty, 13 khu công nghiệp, và hàng loạt khu tỉnh thành thương nghiệp nhà sản xuất hiện đại.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên