Nhân dân Minh Hưng hiến đất mở rộng đường

0
BPO – Thời gian vừa qua, tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, người dân đã đồng lòng tháo dỡ tường rào, cổng ngõ, hiến đất để Nhà nước mở rộng tuyến đường trục chính dẫn vào các trường học và trạm y tế xã, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Tuyến đường trục chính dẫn vào các trường học và Trạm Y tế xã thuộc địa phận giáp ranh giữa ấp 1 và ấp 3A, xã Minh Hưng hằng ngày có lưu lượng tham gia giao thông rất đông. Để thực hiện chủ trương của Nhà nước mở rộng và nâng cấp tuyến đường, các hộ dân sinh sống bên tuyến đường này đã cùng nhau di dời tường rào, cổng ngõ, chặt hạ cây cối để mở rộng tuyến. 

Ông Nguyễn Văn Lịnh ở ấp 3A chia sẻ: Khi xã đến thông báo chủ trương mở rộng đường, gia đình tôi hiến 18m2 đất, tự chuyển tường rào, cổng ngõ để đường thông thoáng, góp phần làm cho diện mạo khu dân cư khang trang hơn. 

(Nhân dân ấp 1 và ấp 3A, xã Minh Hưng đồng thuận hiến đất, tháo dỡ vật kiến trúc để mở rộng đường giao thông)

Tương tự, gia đình bà Nguyễn Thị Út ở ấp 1 có mảnh đất tiếp giáp tuyến đường này khoảng hơn 10m dài cũng rất đồng thuận. Mặc dù trước đó đã làm hệ thống cổng và tường rào kiên cố, song để tạo điều kiện thuận lợi làm đường, đến nay gia đình bà đã hoàn thành tháo dỡ các công trình và hiến 30m2 đất để mở rộng đường. Bà Út phấn khởi cho biết: Tuyến đường này hằng ngày có nhiều phương tiện vận tải và nhân dân, học sinh qua lại, việc mở rộng tuyến đường này tôi thấy rất hợp lý. Có đường rộng hơn, học sinh đi học, lưu thông hàng hóa của nhân dân thuận tiện, đô thị phát triển khang trang hơn.

Theo thống kê của UBND xã Minh Hưng, tuyến đường này có 65 hộ dân ở hai bên đường. Qua tuyên truyền, vận động của xã, người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như lợi ích mang lại từ việc mở rộng đường, từ đó đồng thuận, nhất trí cao. Đến nay, 100% hộ dân đã tháo dỡ các công trình, vật kiến trúc, tường, hàng rào và hiến 2.100m2 đất để bàn giao cho đơn vị thi công làm đường. Theo đó, ngày 4-1, UBND xã đã tổ chức lễ khởi công làm mới tuyến đường này có chiều dài 352m, nền đường 16,1m, bề nhựa 10m, vỉa hè mỗi bên 2,5m, hệ thống thoát nước, cây xanh, với tổng kinh phí 7,8 tỷ đồng, do UBND xã Minh Hưng làm chủ đầu tư.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Phó chủ tịch UBND xã Minh Hưng cho biết: “Đây là tuyến đường mở rộng được người dân đồng thuận rất cao. Có được kết quả này, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ xã đến ấp đã làm tốt khâu tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường và được người dân hưởng ứng tích cực. Trong quá trình thi công, xã cũng thành lập Ban giám sát cộng đồng, giám sát về chất lượng và thúc đẩy tiến độ công trình, dự kiến khoảng 90 ngày sẽ hoàn thành. Đây là một trong những tuyến đường khang trang, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương, cũng như góp phần đưa huyện Chơn Thành sớm trở thành thị xã trong tương lai.

Nguồn: Báo Bình Phước

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên