22.8 C
Binh Duong
Thứ Năm, 2 Tháng Hai 2023
Home Công ty Phú Long Phát Lê Sỹ Hảo – “Thành công từ đam mê và lòng nhiệt huyết”.

Lê Sỹ Hảo – “Thành công từ đam mê và lòng nhiệt huyết”.

0

Tôi tình cờ được làm việc chung với sếp Hảo từ khi vào công tác tại Công ty địa ốc Phú Long Phát. Thu hút tôi ngay từ những phút đầu tiên bởi cách trò chuyện giản dị nhưng cực kì cuốn hút và giàu năng lượng. Cách anh nói chuyện, cách anh truyền đạt khiến ai cũng có cảm giác như cạnh bên một người anh, một người đi trước luôn năng động và mang đến cho người khác những cảm giác tích cực.Ngồi cafe với anh trong một buổi chiều mưa nhẹ của Bình Dương, tôi có thể hình dung anh là một người đầy tham vọng và nhiệt huyết. Anh có thể chia sẻ hàng giờ về công việc của mình với ánh mắt quyết tâm và đầy sự tự hào. Anh chỉ đơn giản là chia sẻ và trò chuyện nhưng nó cuốn hút đến kỳ lạ. Anh tâm sự, sau khi tốt nghiệp với tấm bằng Quản trị kinh doanh, cũng như bao sinh viên mới ra trường khác, anh Hảo đã trải qua rất nhiều ngành nghề khác nhau với hầu hết là những việc làm liên quan tới ngành học và kiến thức chuyên môn. Cách đây tầm mười năm, với công việc có mức lương 5 triệu/tháng là tương đối cao ở thời điểm bấy giờ.
Sau một thời gian làm việc tại công ty nhà nước anh nhận ra rằng mình không phù hợp với môi trường làm việc ở đây. Với tính cách khá mạnh và muốn khẳng định bản thân anh đã quyết định chuyển qua lĩnh vực Bất động sản một, môi trường đầy cạnh tranh nhưng bên cạnh đó nó đem lại nguồn thu nhập cao và cơ hội phát triển, khẳng định bản thân. Anh đã lựa chọn vào công ty TNHH tư vấn – môi giới – địa ốc Phú Long Phát lương chỉ có 4 -5 triệu đồng/tháng. Lựa chọn một công việc đã khó, học tập và phát triển công việc của mình trong công ty lại còn khó hơn. Thời gian đầu làm việc, anh gặp một số khó khăn về cách bán hàng. Những bạn Sales đi trước đều đã có kinh nghiệm vững chắc, so với anh, một gã tay ngang, chân ướt, chân ráo mới bước vào ngành Bất động sản làm cho anh cảm thấy bị tụt đằng sau đối với mọi người. Sau một tuần làm việc tại công ty, anh nhận được lời mời về làm vị trí Giám đốc kinh doanh khu vực của một công ty dược với mức lương từ 25-30 triệu đồng/tháng. Tại thời điểm này đã làm cho anh phải suy nghĩ, đắn đo rất nhiều. Giữa một công việc với mức thu nhập ổn định và một công việc có mức thu nhập cao nhưng phải xông pha, chiến đấu hết mình, phát triển được tư duy của bản thân hơn. Bên cạnh đó anh nhận được sự động viên, tin tưởng và chia sẻ của các đồng nghiệp, cấp trên. Cuối cùng anh đã có quyết định là tiếp tục làm việc với vị trí Nhân viên kinh doanh tại Bất động sản tại Công ty Địa ốc Phú Long Phát. Bởi với tính nhiệt huyết, năng nổ của anh, anh không cho phép mình ổn định quá sớm khi mình còn trẻ.
Anh kể lại rằng: những tháng đầu tiên làm việc tại công ty là một trong những thời điểm khó khăn nhất của anh do không tìm được lượng khách hàng tiềm năng nhiều và chưa có kinh nghiệm chốt Sale nên thu nhập của anh vỏn vẹn chỉ có lương cứng.Trong khoảng thời gian đó anh đã phải chạy Grab vào ban đêm để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.
Anh chia sẻ :”Sự thành công hôm nay là nhờ kinh doanh bất động sản”. Anh cho rằng: Khi bước vô nghề, rất chông gai, phải chịu khó đủ chuyện, không phải dễ dàng. Khi mới bắt đầu tiếp xúc với công việc mà anh đang làm vì đam mê không giống với công việc trước đây anh từng làm anh đã mất tới tận 1 tuần chỉ ngồi và quan sát các đồng nghiệp làm gì và làm như thế nào. Làm được đến tuần thứ 2 anh bắt đầu nản vì không thể hòa nhập với công việc và anh đã có ý định nghỉ việc nhưng được sự động viên của các đồng nghiệp làm chung đặc biệt là trưởng nhóm của anh lúc bấy giờ luôn động viên và nói với anh là công việc này rất phù hợp với một người nhiệt huyết và một người đầy quyết tâm như anh. Anh luôn nói rằng: ‘ Nếu lúc đấy không có được sự động viên, không có câu nói đó thì có lẽ không có Sỹ Hảo gắn liền với Bất động sản như bây giờ’.
Xuất phát điểm từ một nhân viên bất động sản mới như bao người khác, anh luôn cố gắng bằng hết sức mình , cố gắng gấp 5, gấp 10 người khác vì anh luôn suy nghĩ mình bắt đầu chậm hơn người khác thì mình phải cố gắng hơn họ để đạt được thành công giống vậy. Nói về bí quyết thành công, anh tâm sự, “Hồi mới vào nghề mặc dù tôi hồi đó rất trẻ trong khinh nghiệm nhưng có lẽ chính vì cái sự “trẻ” đó nên trong mọi việc tôi có cách ứng xử mạnh dạn hơn, dám chấp nhận rủi ro… Và đã làm việc gì thì luôn cố gắng làm tốt hơn người khác. Theo anh cần phải luôn trong tâm thế đối mặt với rủi ro, áp lực và bỏ công sức để chứng minh tâm huyết. Chính điều này đã giúp anh thành công rất nhiều trong công việc do được đối tác tin cậy và những đồng nghiệp tin tưởng và luôn sát cánh bên mình. Anh em trong công ty quý trọng bởi sự gần gũi, giúp đỡ và truyền lại cho thế hệ sau kinh nghiệm làm việc bằng cả nhiệt huyết tuổi trẻ của mình.

Với quyết tâm cao, tự mày mò học hỏi, Sỹ Hảo đã nhanh chóng đạt được những thành tựu to lớn trong kinh doanh bất động sản. Từ một nhân viên bất động sản mới chỉ trong vài tháng anh đã được bạn lãnh đạo công ty tin tưởng giao cho chức vụ trưởng nhóm kinh doanh, sau đó là Trưởng phòng kinh doanh vì anh được đánh giá là người nhanh nhạy với xu hướng và sự thay đổi của thị trường. Không chỉ là một nhà quản trị giỏi, có tầm nhìn chiến lược, anh còn là biểu tượng của niềm đam mê công việc, hoài bão lớn và ý chí quyết tâm mạnh mẽ.
Trời cũng đã nhá nhem tối, nói chuyện với anh mà không để ý tới thời gian và không gian xung quanh,. Anh làm tôi nhớ lại một câu nói mà tôi đã từng đọc ở đâu đó : “ Một nhà lãnh đạo phải có Tâm và có Tầm”. Cái Tâm của anh luôn đặt trong công việc, làm việc bằng toàn bộ trí óc, thể lực đem lại lợi nhuận cho khách hàng, đem lại lợi ích cho nhân viên của mình. Cái Tầm thể hiện ở chỗ anh luôn làm cho mọi người kính trọng và nể phục anh từ trong phong thái làm việc đến cách sống của mình trong công ty cũng như ngoài đời. Theo tôi cảm nhận tôi sẽ miêu tả công việc, cuộc sống của anh bằng ba từ : dám thay đổi, đam mê, đầy nhiệt huyết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên