26 C
Binh Duong
Chủ Nhật, 28 Tháng Năm 2023
Home Công ty Phú Long Phát Huỳnh Bình – “Sự lựa chọn hơn sự nỗ lực”.

Huỳnh Bình – “Sự lựa chọn hơn sự nỗ lực”.

0

Người ta nói: “Giàu có cũng từ cái khó mà đi lên”, phải là người có bản lĩnh và tìm ra lối đi riêng mới có được chiếc chìa khóa thành công trong sự nghiệp của mình. Cũng xuất phát từ cái “Chất” đấy cùng với những đam mê đã khiến cho anh rẽ ngang sang kinh doanh.
Nhắc đến Huỳnh Bình, trong công việc kinh doanh bất động sản Bình Phước không còn xa lạ khi tên tuổi của anh gắn với những biệt hiệu như supersales, trưởng nhóm tiêu biểu 2018,… anh vừa là người quản lý, vừa là người đào tạo, xây dựng những công tác triển khai đầy hiệu quả cho nhân viên của mình.

Lần đầu được gặp anh trong một buổi chiều đông nắng nhẹ, với từng cơn gió se lạnh báo hiệu một mùa giáng sinh nữa sắp đến gần, lắng nghe những tâm sự về nghề và hành trình khởi nghiệp không ít gian nan mà cũng vô cùng đáng tự hào với một người con đến từ quê hương Quảng Bình làm kinh doanh bất động sản, chúng tôi đã có buổi trò chuyện thú vị cùng anh về hành trình lập nghiệp, cùng với đó là những được và mất trong nghề kinh doanh bất động sản.

Với chất giọng đặc trưng của những người con miền Trung, anh kể cho tôi về cuộc đời của anh, về quá trình khi anh rẽ ngang qua kinh doanh. Anh chia sẻ: hồi còn trẻ vì gia đình khó khăn nên anh không có cơ hội học lên đại học, anh hoàn thành tốt nghiệp cấp 3 và xin gia đình vào Nam lập nghiệp. Anh nói: “hồi đó thấy bạn bè đi học đại học cũng muốn lắm chứ nhưng vì hoàn cảnh nên anh đành bỏ dở ước mơ của mình”. Khi mới vào trong Nam anh bắt đầu đi tìm kiếm công việc, anh rất tự ti khi mình chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 nên những công việc như nhân viên văn phòng, hay nhân viên kinh doanh,… anh không dám ứng tuyển mà anh chỉ tìm những công việc chân tay, hay những công việc mà người ta hay gọi là bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Anh đã từng làm rất nhiều công việc như bốc vác, xe ôm,.. Anh làm tất cả mọi công việc có thể, trước hết là để lo cho bản thân, sau đó là phụ giúp gia đình một phần nào đó.
Đối với anh Bình, vào thời điểm đó khi đã rất cố gắng làm việc không kể ngày đêm nhưng anh cũng không dư giả là bao nhiêu, anh càng cảm thấy công việc ấy thật nhàm chán, chỉ là lặp đi lặp lại một việc hàng ngày. Đã có lúc anh muốn từ bỏ để về quê làm nông phụ đỡ cha mẹ. Quá chán nản, anh bỏ việc, bỏ nghề bốc vác, bỏ chạy Grab, thời điểm đó anh chỉ nằm ở căn phòng trọ nhỏ hẹp hết ngày này qua ngày khác. Số tiền anh tiết kiệm cũng ngày càng vơi đi do ăn, do chi tiêu mà không đi làm thì bao nhiêu cũng không đủ. Anh suy nghĩ rồi tết này sao về quê, rồi lấy tiền đâu để phụ cha mẹ. Anh suy nghĩ giờ chỉ có kinh doanh mới con đường nhanh nhất để mình giàu nhanh.
Có ai đó đã đúng khi nói rằng: “Công việc đôi khi là cái duyên” hay “Nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề”, rằng công việc này mặc định phải là bạn làm chứ không thể ai khác. Anh đến với Phú Long Phát như một cái duyên, vào năm 2017 đơn giản là anh muốn đổi qua một công việc khác để khỏi thất nghiệp và anh cũng muốn thử sức với công việc kinh doanh mà mình đã thích từ lâu.
Anh chia sẻ rằng, vào thời điểm mới bắt đầu công việc và làm cho một công ty mới thành lập nên còn nhiều bỡ ngỡ. Lúc đó công ty chưa có tới 15 nhân viên, từng cá nhân, từng nhân viên phải đi học hỏi bên ngoài, bất chấp khó khăn, sai ở đâu sửa ở đó và ngày càng cố gắng hoàn thiện mình cũng như muốn góp phần thúc thúc đẩy công ty phát triển hơn. Cái anh có ở đây chính là sức trẻ, nó giúp anh được thử sức và trải nghiệm nhiều hơn. Nhưng có lẽ bằng bấy nhiêu ấy vẫn chưa đủ, sự nản lòng hay sự cố gắng của anh vẫn chưa có kết quả như mong đợi, điều này đã làm anh rơi vào những suy nghĩ tiêu cực như lúc anh từ bỏ các công việc trước đây.
Nhưng may thay, lần này anh đã biết tự nhắc nhở mình “Thất bại là mẹ thành công”. Bên cạnh đó anh còn được sự động viên, giúp đỡ nhiệt tình từ các anh chị đồng nghiệp trong công ty nên những lúc có ý định nghỉ việc thì nó lại trôi qua rất nhanh và anh lại bắt đầu chìm mình trong công việc.


Sau hai năm làm việc, để có được vị trí như hiện tại – Trưởng phòng kinh doanh Công ty địa ốc Phú Long Phát – là một khoảng thời gian chưa đủ dài, nhưng nó cũng đủ để anh khẳng định được những giá trị, những thành công của mình tại Công ty. Anh kể lại rằng: đã từng mất ăn mất ngủ ba tháng trời vì tại sao mình không bán được hàng? Tại sao mình cũng làm như đồng nghiệp, thậm chí còn làm nhiều hơn mà vẫn không bán được? Chán nản, mệt mỏi, cảm giác muốn buông bỏ không muốn làm, suy nghĩ tiêu cực luôn luôn hiện trong đầu anh. Cứ mỗi lần như vậy anh lại vực dậy tinh thần mình bằng cách nhìn vào những người bán được hàng tìm ra lý do tại sao họ bán được, họ cố gắng như thế nào mà học hỏi và cố gắng gấp 5, gấp 10 người ta. Đúng làm thành công không bao giờ đến với người lười biếng, không chịu học hỏi, sau 3 tháng anh đã bán được lô đầu tiên, rồi sau dần dần thì thành Supersale rồi lên Trưởng nhóm Kinh doanh, bây giờ thì anh đang giữ một cương vị rất quan trọng trong công ty đó là Trưởng phòng Kinh doanh.
Trưởng phòng kinh doanh là một vị trí khá áp lực và đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng. Anh cho biết, tự nhủ là mình có xuất phát điểm không tốt, nên anh luôn đọc sách để trau dồi thêm kiến thức và tự đặt mình trong tâm thế sẵn sàng học hỏi dù đang ở cương vị nào. Dù rằng, biết là sẽ có những thất bại không phải là ít, nhưng với anh, thất bại chính là gia vị và trải nghiệm cần thiết để mỗi người hiểu được thế nào là thành công và trân quý những giá trị ấy.

Cho đến thời điểm hiện tại, anh thấy mình hoàn toàn đúng khi lựa chọn chuyển hướng sang kinh doanh – đặc biệt là kinh doanh bất động sản và trở thành một trưởng phòng kinh doanh như bây giờ. Anh luôn tìm thấy niềm vui trong công việc, được làm chủ số phận của mình và lo được cho bản thân và cha mẹ. Trên hết, anh đang thấy mình rất thành công và hạnh phúc.

Anh luôn luôn nói với chúng tôi là “SỰ LỰA CHỌN HƠN SỰ NỖ LỰC” – Một khi đã thay đổi, chấp nhận với sự lựa chọn thì phải cố gắng thêm gấp năm, gấp mười lần. Thành công không bao giờ đến với người không chịu thay đổi, không cố gắng. Để có một Huỳnh Bình thành công như ngày hôm nay, anh luôn làm việc có Trách Nhiệm, Tâm Huyết, Hết lòng vì công việc và anh đã tạo được thương hiệu của chính anh trên thị trường Bất động sản nói chung và Bất động sản ở Bình Phước nói riêng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên