22.8 C
Binh Duong
Thứ Năm, 2 Tháng Hai 2023
Home Tỉnh Bình Phước Công nghiệp Hội Điện lực miền Nam làm việc với các chi hội thành viên

Hội Điện lực miền Nam làm việc với các chi hội thành viên

0

BP – Đoàn công tác Hội Điện lực miền Nam (SEEA) do ông Nguyễn Phước Đức, Chủ tịch SEEA, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam làm trưởng đoàn vừa đến thăm, làm việc với 4 chi hội điện lực thành viên tại Công ty Điện lực Bình Phước (PC Bình Phước).

Tiếp đoàn công tác có ông Đỗ Văn Hờn, Chi hội trưởng Chi hội Điện lực Bình Phước, Giám đốc PC Bình Phước và đại diện lãnh đạo các chi hội điện lực Bình Dương, Tây Ninh, Trung tâm Chăm sóc khách hàng (Tổng công ty Điện lực miền Nam).

Tại buổi làm việc, các chi hội đã báo cáo tổng kết hoạt động năm 2018 và kế hoạch hoạt động năm 2019. Đại diện SEEA và các chi hội đã tập trung trao đổi, thảo luận xoay quanh những nội dung về công tác tổ chức, phát triển hội viên; hoạt động khoa học và công nghệ; công tác đào tạo, hỗ trợ nghề nghiệp, truyền thông.

Ông Nguyễn Phước Đức, Chủ tịch Hội Điện lực miền Nam phát biểu tại buổi làm việc

Các chi hội cũng nêu lên một số hạn chế trong quá trình hoạt động tại đơn vị như việc đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN gặp một số khó khăn do các ứng viên chưa có chứng chỉ hành nghề và trình độ ngoại ngữ hạn chế; việc triển khai ứng dụng các đề tài, sáng kiến chưa được phổ biến, áp dụng rộng rãi; công tác phát triển hội viên còn hạn chế,…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phước Đức và đánh giá cao kết quả hoạt động của các chi hội. Đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2019, các chi hội cần khắc phục những hạn chế, tập trung đẩy mạnh việc đào tạo, phát triển hội viên, tăng cường nghiên cứu, ứng dụng sáng kiến vào hoạt động sản xuất tại đơn vị, quan tâm hơn việc lắp đặt và hòa lưới các dự án điện năng lượng mặt trời.

Về phía SEEA, ông Nguyễn Phước Đức cũng cho biết sẽ củng cố tổ chức nhằm xây dựng hội ngày càng vững mạnh, mở rộng sáng kiến ở các mảng công tác khác (ngoài phần khoa học, kỹ thuật), hỗ trợ công tác đào tạo của các chi hội để phấn đấu, đẩy mạnh việc đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN. Song song đó, hội sẽ tích cực làm cầu nối triển khai các đề tài, sáng kiến đến các chi hội nhằm thực hiện tốt mục tiêu của SEEA là hỗ trợ kỹ năng, nghề nghiệp cho hội viên.

Nguồn: Báo Bình Phước

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên