Hỗ trợ Covid – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

0

Thời điểm dịch Covid 19 bùng phát đâu đâu cũng thấy những tấm lòng của nhiều người dân, bạn trẻ giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn. Các doanh nghiệp thì luôn tìm cách đảm bảo tối ưu nhất quyền lợi của nhân viên, tránh cắt giảm nhân viên và luôn hỗ trợ nhân viên đảm bảo được đời sống cá nhân trong mùa dịch. Hiện trên cả nước nhiều tổ chức, cá nhân cũng đang góp sức cùng thành phố hỗ trợ người lao động, người nghèo vượt qua những ngày tháng khó khăn do dịch bệnh gây ra thông qua các hình thức như phát gạo miễn phí qua “ATM gạo”, siêu thị 0 đồng, quán cơm dã chiến…

Trước tình hình chung của các doanh nghiệp trên cả nước, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang gặp rất nhiều khó khăn, dẫn đến số lao động bị mất việc làm, giảm việc làm đang ngày càng tăng cao, đã tác động lớn đến đời sống, tâm lý của người lao động. Thời gian qua, Bình Dương đã chủ động, tích cực triển khai các chính sách nhằm chung tay, hỗ trợ người lao động, người mất việc hay người nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Không nằm ngoài chủ trương hỗ trợ người lao động trong mùa dịch này Công ty Địa ốc Phú Long Phát duy trì hỗ trợ vẫn tính lương cho các nhân viên đang công tác tại công ty.

Ngoài ra, công ty còn chủ động hỗ trợ vật chất thiết yếu cho anh em nhân viên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khi công ty có quyết định tạm dừng hoạt động trong thời gian này. Bên cạnh đó công ty cũng góp một phần nhỏ để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

  

Mới xin nghỉ ở công ty cũ muốn chuyển hướng sang môi trường kinh doanh để học tập và tìm hiểu ngành nghề bất động sản này thì lại vướng ngay dịch CoVid này. Cuộc sống bị đảo lộn, nhất là trong mùa dịch càng khó khăn hơn vì không kiếm được khách hàng, công ty thì cho nghỉ tạm thời chờ qua dịch. Tuy nhiên, khi công ty thông báo hỗ trợ lương đến 50%, tôi cảm thấy rất an lòng phần nào đó vì công ty thấu hiểu và san sẻ khó khăn với người lao động”, anh Sơn – nhân viên mới của công ty nói.

Nó đúng như cái câu mà từ xa xưa của ông bà ta thường nói “người trong một nước phải thương nhau cùng” đó là tấm lòng của người Việt từ xa xưa giờ thì là công ty luôn hỗ trợ hết mực trong khả năng của công ty và đây cũng chính là tấm lòng của Phú Long Phát dành cho nhân viên.

Nhân viên là cốt lỗi của doanh nghiệp, vì vậy việc hỗ trợ người lao động trong thời điểm khó khăn là điều cần thiết và nên làm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên