Chung tay giúp đỡ trẻ em mắc bệnh ung thư cùng Địa ốc Phú Long Phát

0

Hôm nay, vào một buổi chiều nắng ấm, ngồi nhâm nhi tách cà phê chợt nghe bài hát của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn trong đó có câu: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…” tôi bỗng nhớ đến chuyến thiện nguyện cùng công ty Phú Long Phát ở bệnh viện Ung Bứu, mà cảm thấy chạnh lòng.

Ở đó chúng tôi đã thăm và nói chuyện với gia đình các bé bị ung thư đang điều trị tại đây. Mẹ của một bé nói với chúng tôi rằng: “Chị không bao giờ nghĩ căn bệnh quái ác này lại rơi vào người con chị. Bé như chú chim non ríu rít nói cười, là niềm vui, niềm hạnh phúc của cả gia đình”. Trong một lần ra chơi vui đùa với bạn, bé bị té trầy xước ngoài da nhưng bên trong xương chân con bị rạn mà gia đình không hề hay biết. Về nhà chân càng ngày càng sưng lên, gia đình đưa bé lên bệnh viện tỉnh tại đây bác sỹ chuẩn đoán con bị viêm da và cho thuốc về nhà bé uống vài ngày nhưng không thấy đỡ. Cái chân trái tiếp tục sưng to nên gia đình đưa bé lên bệnh viện Nhi Đồng 3 TP. Hồ Chí Minh để khám và chữa trị. Tại đây, bác sỹ tiến hành mổ sinh thiết và kết quả chuẩn đoán con bị ung thư xương chân bên trái. Sau đó gia đình xin cho con chuyển viện qua bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình Tp.HCM để điều trị nhằm giữ lại chân trái của con. Cho dù các y bác sĩ đã tận tình chữa trị nhưng chân vẫn sưng và to lên. Thấy không ổn nên bé buộc phải phẫu thuật cắt bỏ chân trái. Thời gian bé khỏe mạnh cũng không được bao lâu thì bé bị tái phát và ho rất nhiều. Mẹ bé cho bé lên bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình tái khám và bác sỹ chuẩn đoán lại con bị khối u di căn và chằng lên Phổi. Từ ngày bé phải truyền hóa chất, nước da hồng hào khỏe mạnh là thế mà hóa chất làm cho trở nên xanh xám. Vì đau nên bé chỉ ngồi như vậy đến khi nào kiệt sức thì hôn mê ngủ luôn như vậy. Chúng tôi thấy mà trực trào nước mắt, xót xa, không khỏi kiềm lòng trước hoàn cảnh của các bé.

Dẫu biết rằng, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng nhìn những bé bị mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo, người đau đớn, tím tái, gầy gò, phải chịu sự giày vò của căn bệnh ác độc, cướp mất đi tuổi thơ của các em. Trong lúc bạn bè cùng trang lứa đang cắp sách đến trường, cười đùa vui vẻ, thì các em lại nằm đây vật lộn từng ngày để dành lấy sự sống cho bản thân mình với căn bệnh ung thư quái ác. Có lẽ, không nỗi đau nào bằng nỗi đau nhìn những đứa trẻ ngây thơ phải gồng mình chống chọi với bệnh tật. Nhưng khát vọng sống, khát vọng chữa khỏi bệnh, khát vọng hướng tới tương lai luôn là động lực, là hy vọng để các em và gia đình lạc quan chữa bệnh. Những đứa trẻ gương mặt xanh xao, mái tóc không còn, có bé phải ngồi xe lăn… đã trải quả nhiều đợt điều trị hóa chất để chống chọi với căn bệnh ung thư nhưng sự kiên cường của các bé lại giống như những đóa hoa hướng dương vươn mình dưới ánh mặt trời. Công ty Phú Long Phát  mong muốn góp một phần công sức giúp đỡ gia đình và các em trong thời gian khó khăn này.

Qua đó mới thấy, ngoài kia có biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn họ đang từng giờ từng phút chống chọi với bệnh tật nhưng họ vẫn lạc quan vẫn hướng về phía trước như những đóa hoa hướng dương mạnh mẽ hướng về phía mặt trời. Vì thế chúng ta hãy sống lạc quan hãy luôn tích cực hướng về phía trước như những đóa hoa tươi thắm để tô điểm thêm những màu sắc tươi đẹp cho đời. Công ty Địa ốc Phú Long Phát đã và đang thực hiện nhiệm vụ :

KẾT NỐI TẤM LÒNG – CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Nhằm lan tỏa khát vọng, sức sống và lòng yêu thương đến mọi người. Không chỉ đến những anh chị em trong công ty mà còn lan tỏa ra cộng đồng để cùng nhau kết nối, chia sẻ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vượt lên nghịch cảnh, số phận để vươn tới những niềm hy vọng , xây dựng một xã hội mà nơi nơi đều tràn ngập tình yêu thương, thấm đượm tình người.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên