Chơn Thành: “ATM gạo” giúp người khó khăn

0

BPO – Ngày 20-4, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Chơn Thành phối hợp chùa Tịnh Quang, thị trấn Chơn Thành, tổ chức vận hành “cây ATM gạo” tại Trường mầm non tình thương Hoa Sen, nhằm giúp đỡ hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn và người thiếu việc làm trên địa bàn huyện trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

     Đối tượng khó khăn ở huyện Chơn Thành nhận gạo tại “cây ATM gạo”

Việc phát gạo sẽ được hội Chữ Thập đỏ  phát phiếu cho các đối tượng theo danh sách của các xã, thị trấn gửi lên và đối tượng lang thang, cơ nhỡ. Để hạn chế tiếp xúc bằng tay, phòng lây nhiễm Covid-19, “ATM gạo” được cải tiến dùng hệ điều khiển từ xa, thay vì nhấn nút bằng tay để lấy gạo. Trung bình mỗi ngày, “ATM gạo” phát khoảng 2.000kg gạo, cho 400 đối tượng. Toàn bộ số gạo được chùa Tịnh Quang ủng hộ. Mỗi người đến “ATM gạo” sẽ được nhận 5kg/lần/ngày cùng các loại rau, củ, quả, nước tương.

Trước khi vào nhận gạo, mọi người đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, xếp hàng nhận gạo đứng cách nhau 2m. ATM hỗ trợ gạo trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 đầu tiên ở huyện Chơn Thành dự kiến duy trì hoạt động đến hết ngày 30-4.

Nguồn: Báo Bình Phước

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên